โปรแกรมบนคอมพิวเตอร์ที่สามารถใช้บนแล็บท็อปหรือไอแพดได้

การเขียนโปรแกรมคอมพิวเตอร์คือการเขียนคำสั่งสำหรับการใช้งานนั้น ๆ หรือคำสั่งที่สั่งคอมพิวเตอร์เพื่อเข้าถึงวิธีการประมวลผลข้อมูล มีภาษาโปรแกรมหลายภาษาที่ใช้ในเขียนโปรแกรมคอมพิวเตอร์หนึ่งอย่างขึ้นมา

Continue reading “โปรแกรมบนคอมพิวเตอร์ที่สามารถใช้บนแล็บท็อปหรือไอแพดได้”

การใช้คอมพิวเตอร์พื้นฐานที่ควรรู้ในปัจจุบัน

คอมพิวเตอร์เป็นอีก 1 อุปกรณ์ที่เรียกได้ว่าเป็นปัจจัยที่ 5 ก็ว่าได้เพราะในยุคที่สังคมโลกออนไลน์กำลังเติบโตการใช้คอมพิวเตอร์ แล็บท็อป หรือโทรศัพท์ เป็นสิ่งที่ทุกคนควรมีเพื่อใช้ในการทำงาน การสืบค้นข้อมูล ใช้เรียน เล่นเกมเพื่อความเพลิดเพลินแม้กระทั่งการขายของหรือหารายได้จากออนไลน์ก็ต้องใช้คอมพิวเตอร์เป็นหลักในการที่จะทำสิ่งพวกนี้

Continue reading “การใช้คอมพิวเตอร์พื้นฐานที่ควรรู้ในปัจจุบัน”

จัดอันดับความสำคัญของโปรแกรมที่ถูกใช้งานมากที่สุดบนคอมพิวเตอร์

การมีคอมพิวเตอร์ก็จำเป็นต้องมีโปรแกรมพื้นฐานที่สามารถใช้งานได้นอกจากระบบปฏิบัติการแล้วก็มีหลากหลายโปรแกรมที่เข้ามามีบทบาทในการช่วยผู้ใช้งานในการทำงานไม่ว่าจะเป็นโปรแกรมเฉพาะที่ถูกออกแบบมาเพื่อใช้งานเฉพาะทางหรือโปรแกรมที่สามารถใช้งานได้ทั่วไปวันนี้เราจะมาพูดถึงเรื่องเกี่ยวกับการใช้งานของโปรแกรมคอมพิวเตอร์ที่พบเห็นได้ทั่วไปและโปรแกรมไหนที่ถูกใช้งานมากที่สุดเราลองมาดูกันเชื่อว่าหลาย ๆ โปรแกรมเป็นโปรแกรมที่คุ้นหูคุ้นตากันอย่างแน่นอนเพราะทุกคอมพิวเตอร์บนโลกต้องมี

Continue reading “จัดอันดับความสำคัญของโปรแกรมที่ถูกใช้งานมากที่สุดบนคอมพิวเตอร์”

การใช้งาน Lightroom โปรแกรมแต่งรูปฉบับมือใหม่

โปรแกรมแต่งรูปไลท์รูมไม่ได้เพิ่งออกมาใหม่มีการใช้งานมาแล้วเป็นเวลานานอย่างกว้างขวางโดยผู้ผลิตก็คือบริษัท Adobe ที่เราคุ้นเคยกันดีนี่เองที่มีการจัดทำโปรแกรมในการใช้งานบนคอมพิวเตอร์มาแล้วมากมาย เพียงไม่นานหลังจากการเปิดตัวโปรแกรมนี้ก็ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากจากเหล่านักถ่ายภาพและนักแต่งภาพมืออาชีพถูกนำไปใช้ในการเผยแพร่รูปภาพและแมกาซีนมากมายใช้ในงานอาชีพถ่ายภาพได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว อย่างไรก็ตามวันนี้เราจะไม่ได้มาพูดถึงเรื่องความดีงามของตัวโปรแกรมแต่จะมาพูดถึงวิธีการใช้และฟังก์ชันขั้นพื้นฐานว่าคุณสามารถใช้งานในรูปแบบไหนและทำงานอย่างไรได้บ้าง

Continue reading “การใช้งาน Lightroom โปรแกรมแต่งรูปฉบับมือใหม่”

ความสะดวกสบายด้านเทคโนโลยีต่อคนรุ่นใหม่ตอนนี้ 

ในปัจจุบันนี้เทคโนโลยีได้มีบทบาทต่อการดำรงชีวิตของผู้คนในสังคมที่หลากหลายมากมายไม่ว่าจะเป็นด้านการดำเนินชีวิตประจำวันทั่วไป รวมไปถึงด้านการทำงานล้วนแล้วแต่มีความเกี่ยวข้องกับเทคโนโลยีทั้งสิ้น และแน่นอนว่าเทคโนโลยีกับเหล่านี้จะเกิดขึ้นไม่ได้ถ้าไม่มีโปรแกรมต่าง ๆ เข้ามาช่วยส่งเสริม ดังนั้นการใช้งานโปรแกรมคอมพิวเตอร์จึงเป็นส่วนที่สำคัญต่อระบบเทคโนโลยีเป็นอย่างมาก

Continue reading “ความสะดวกสบายด้านเทคโนโลยีต่อคนรุ่นใหม่ตอนนี้ “